Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Mỹ: Bắc Triều Tiên sẽ đóng cửa lò hạt nhân chính trong vòng 3 tuần


Đặc sứ cao cấp của Hoa Kỳ tại hội nghị về vấn đề hạt nhân nói rằng, ông hy vọng là Bắc Triều Tiên sẽ đóng cửa lò phản ứng hạt nhân chính của họ trong vòng ba tuần lễ nữa.

Hôm nay, tại Tokyo, Trợ lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Christopher Hill nói rằng, Bắc Triều Tiên đã thoả thuận là sẽ bắt đầu đóng cửa cơ sở này sau khi họ thảo luận về tiến trình theo dõi với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Liên Hiệp Quốc.

Các thanh sát viên Liên Hiệp Quốc sẽ tới Bình Nhưỡng vào Thứ Ba tuần tới.

Ông Hill, người đã thực hiện chuyến viếng thăm hiếm hoi tới Bắc Triều Tiên trong tuần này, nói rằng, ông hy vọng là vòng đàm phán tới của hội nghị sáu nước để bàn về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ được tổ chức vào tháng Bảy tới.

Cơ quan thông tấn của Bắc Triều Tiên phấn khởi về chuyến viếng thăm của ông Hill. Cơ quan này nói rằng có kế hoạch tổ chức hội nghị Bộ Trưởng ngoại giao sáu nước vào đầu tháng Tám.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG