Đường dẫn truy cập

Israel bắt giữ một giới chức cao cấp của phe Hamas


Lực lượng an ninh Palestine cho hay, quân đội Israel đã bắt giữ một nhân vật hoạt động cao cáp của tổ chức Hamas tại vùng Bờ Tây sông Jordan vào ngày hôm nay.

Các giới chức Palestine nói rằng quân đội Israel đã bắt giữ ông Saleh Aruri tại một làng ở phía bắc Ramalah. Nhân vật này được coi như người sáng lập cánh quân sự Hamas.

Vào đầu tuần tới, các thương thuyết gia của Bộ Tứ trung gian dàn xếp hòa bình vùng Trung Đông dự kiến sẽ gặp nhau tại Jerusalem trong cuộc họp đầu tiên của họ kể từ khi Tổ chức Hamas chiếm quyền kiểm soát dải Gaza.

Hôm qua, các giới chức xác nhận rằng các đặc sứ của Hoa Kỳ, Liên Hiệp Quốc, Nga và Liên Hiệp Châu Âu sẽ thảo luận về những diễn biến mới nhất trong vùng.

Hôm qua, Thủ Tướng Israel, ông Ehud Olmert nói rằng ông dự kiến sẽ đưa ra đề nghị về những cử chỉ thiện chí đối với Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas như là giải ngân khoảng 600 triệu đô la tiền thuế mà Israel đã giữ lại khi tổ chức Hamas lên nắm quyền sau khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội Palestine.

Israel cũng cho biết có thể họ cũng sẽ nới lỏng các hạn chhế đi lại và buôn bán trong vùng Bờ Tây sông Jordan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG