Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush, Chủ tịch Việt Nam gặp nhau tại Tòa Bạch Ốc


Chủ tịch Việt Nam, ông Nguyễn Minh Triết có mặt tại Tòa Bạch Ốc vào giờ này để dự cuộc hội đàm mà chính phủ Hoa Kỳ nói là sẽ tập trung vào vấn đề nhân quyền.

Tòa Bạch Ốc cho biết, Tổng Thống Hoa Kỳ, ông George W. Bush sẽ bày tỏ mối quan tâm sâu sắc của ông về những vụ bắt bớ mới đây và giam cầm các nhân vật hoạt động dân chủ tại Việt Nam.

Ông Triết cho biết, ông dự trù thảo luận về vấn đề hóa chất diệt cỏ độc hại thường gọi là tác nhân màu da cam mà quân đội Hoa Kỳ đã sử dụng tại Việt Nam trong thời gian chiến tranh.

Hôm qua, Chủ tịch Triết đã được các nhà lập pháp Hoa Kỳ chất vấn về những tuyên bố của các tổ chức nhân quyền nói rằng, chính phủ nước ông đã gia tăng nỗ lực đàn áp các nhân vật bất đồng chánh kiến.

Trong cuộc họp tại Hạ Viện ngày hôm qua, Dân Biểu Ed Royce thuộc Đảng Cộng Hòa đã nói với ông Triết rằng vụ đàn áp những người bất đồng chánh kiến ôn hòa tại Việt Nam là vụ tệ hại nhất mà ông được thấy trong vòng hai mươi năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG