Đường dẫn truy cập

Tỉnh trưởng tỉnh Sơn Tây ở TQ xin lỗi về vụ tai tiếng nô lệ lao động


Tỉnh trưởng tỉnh Sơn Tây ở miền trung Trung Quốc đã đưa ra lời tạ lỗi công khai về vụ tai tiếng liên quan tới tình trạng sử dụng lao động nô lệ khắp nơi trong tỉnh do ông điều hành khiến giới truyền thông chú ý và đưa tới vụ trấn áp trên toàn quốc.

Cơ quan thông tấn chính thức của nhà nước Trung Quốc, Tân Hoa Xã, nói rằng, ông Yu Youjun đã gởi lời xin lỗi tới các gia đình và các công nhân bị thiệt hại trong vụ tai tiếng này, và xin lỗi công chúng.

Vụ tai tiếng này lần đầu tiên được phơi bày trên Internet hồi đầu tháng này. Kể từ đó, nhà chức trách Trung Quốc đã bố ráp hằng ngàn xưởng sản xuất gạch tại các tỉnh Sơn Tây và Hà Nam.

Hơn 500 công nhân trong đó có các trẻ em, đã được giải cứu. Tin cho hay, nhiều người trong số các công nhân này đã bị bắt cóc, bị đánh đập tàn nhẫn, và bị bỏ đói bởi tay sai của các chủ nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG