Đường dẫn truy cập

TQ cấm sản xuất gạch rẻ tiền để chống nạn lao động nô lệ


Cơ quan thông tấn chính thức của nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã cho hay, nhà chức trách sẽ cấm sản xuất gạch rẻ tiền tại một tỉnh trung tâm của vụ tai tiếng về lao động cưỡng bách, nhưng phải 18 tháng nữa lệnh cấm này mới có hiệu lực.

Hôm nay, Tân Hoa Xã đưa tin rằng từ cuối năm tới trở đi, thành phố trong tỉnh Sơn Tây ở miền Bắc Trung Quốc sẽ không còn được phép sử dụng gạch đất nung, là loại gạch rẻ tiền sản xuất tại các lò gạch.

Tin vừa kể không cho biết tại sao việc này không được bắt đầu sớm hơn. Nhà chức trách Trung Quốc đã bố ráp hằng ngàn xưởng sản xuất gạch tại các tỉnh Sơn Tây và Hà Nam hồi tháng trước.

Hơn 500 công nhân bị cưỡng bách làm việc trong đó có các trẻ em, đã được giải cứu. Tin tức báo chí cho hay, nhiều người trong số các công nhân này đã bị bắt cóc, và bị chủ đánh đập tàn bạo và bị bỏ đói.

Cảnh sát đã bắt giam ít nhất 118 người trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG