Đường dẫn truy cập

Thêm một người chết vì cúm gia cầm tại Việt Nam


Hôm thứ năm, các giới chức Việt Nam cho hay một phụ nữ 28 tuổi đã chết vì cúm gà tại Việt Nam. Đây là người thứ nhì thiệt mạng vì virut H5N1 trong vòng có 10 ngày, 1 năm rưỡi sau khi không có ca tử vong nào được ghi nhận.

Bản tin của AFP ghi nhận lời giám đốc Viện Vệ sinh Dịch tễ cho biết nạn nhân chết hôm thứ tư 2 tuần sau khi được đưa vào điều trị tại bệnh viện chuyên về các bệnh Nhiệt đới ở Hà Nội.

Theo AFP, thạc sĩ Nguyễn Hồng Hà, phó viện trưởng Viện các bệnh Truyền nhiễm và nhiệt đới quốc gia nói rằng nạn nhân tên là Phan thị X., ở tỉnh Hà Nam đã chết 13 ngày sau khi nhập viện với các triệu chứng của virut H5N1 gây bệnh cúm gà.

Ca tử vong này nâng con số người chết vì cúm gà tại Việt Nam lên đến 44 người. Cuối tuần trước, giới hữu trách báo cáo một thanh niên 20 tuổi là ca tử vong đầu tiên được công bố kể từ hồi tháng 11 năm 2005.

Virut cúm gà đã phát tác trong đàn gà vịt ở Việt Nam tại 18 tỉnh trên khắp nước từ hồi tháng 5 và giới hữu trách đã buộc phải tiêu hủy gần 200,000 gà vịt.

Các giới chức quy trách đợt bộc phát bệnh này là do sự lơ là của nhà chức trách địa phương trong việc phòng chống virut.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG