Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush, thủ tướng Israel ủng hộ Tổng Thống Palestine


Tổng Thống Hoa Kỳ, ông George W. Bush và Thủ Tướng Israel, ông Ehud Olmert đã bày tỏ sự ủng hộ Tổng Thống Mahmoud Abbas trong cuộc tranh đấu của ông với tổ chức tranh đấu Hamas.

Ông Bush và ông Olmert đã đưa ra nhận định vừa kể khi các ông tham gia cuộc hội đàm tại Tòa Bạch Ốc ngày hôm nay về việc tái khởi động tiến trình hòa bình vùng Trung Đông.

Ông Bush gọi ông Abbas là “tiếng nói của sự ôn hòa” và là “Tổng Thống của tất cả mọi người Palestine.” Ông Olmert nói rằng, ông sẽ dồn mọi nỗ lực để hợp tác với ông Abbas.

Ông Abbas thuộc tổ chức Fatah đã cất chức chính phủ Palestine do phe Hamas lãnh đạo và đã bổ nhiệm một chính phủ mới hôm Chủ Nhật vừa qua.

Tổ chức Hamas đã chiếm quyền kiểm soát dải Gaza hồi tuần trước trong một cuộc giao tranh dữ dội với phe Fatah. Phe Fatah thì vẫn còn kiểm soát vùng Bờ Tây sông Jordan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG