Đường dẫn truy cập

Tướng Petraeus: Có những dấu hiệu hy vọng ở Iraq


Lên tiếng trên đài truyền hình tin tức Fox, tư lệnh các lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq, tướng David Petraeus nói rằng đã có những dấu hiệu hy vọng ở Iraq kể từ khi lực lượng tăng cường của Hoa Kỳ đến nơi, như sự hạ giảm trong những vụ giết người vì phe phái tôn giáo mà người ta đã chứng kiến kể từ khi có thêm binh sỹ Mỹ đến nước này.

Hôm chủ nhật tướng Petraeus nói trên đài truyền hình tin tức Hoa Kỳ rằng ông hy vọng sẽ chứng kiến thêm những dấu hiệu tiến bộ trong chiến dịch chống nổi dậy vào những tháng sắp tới. Tuy nhiên ông nói thêm rằng có thể phải mất đến cả chục năm để bình ổn được toàn bộ tình hình tại Iraq.

Ông cũng cho biết các giới chức quân sự Hoa Kỳ thực sự lo ngại về những tình hình tại một vài khu vực ở trong và chung quanh thủ đô Baghdad, nơi mà giao tranh vẫn tiếp diễn giữa phe dân quân Hồi giáo Shia và Sunni.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG