Đường dẫn truy cập

Iraq bãi bỏ lệnh giới nghiêm tại Baghdad


Người dân Iraq đã trở lại các đường phố ở Baghdad hôm nay vào lúc kết thúc một lệnh giới nghiêm được thi hành trong 4 ngày sau khi xảy ra vụ đánh bom một đền thờ hồi giáo Shia.

Lệnh giới nghiêm được ban hành hôm thứ tư sau khi những kẻ bị nghi là phần tử chủ chiến al-Qaida phá hủy hai chóp vàng của đền thờ al-Askariya ở Samara.

Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay lực lượng liên minh đã hạ sát 10 phần tử khủng bố và bắt giữ 20 nghi can trong các cuộc hành quân nhắm vào các phần tử chủ chiến al-Qaida vào hôm nay và hôm qua.

Các cuộc hành quân tại Baghdad và những nơi khác cũng phát hiện nhiều vũ khí và chất liệu làm bom của địch.

Hôm qua, bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates nói rằng việc tăng viện 28 ngàn quân ở Iraq mới chỉ bắt đầu có tác động đầy đủ.

Ông Gates đang thực hiện chuyến thăm trong 1 ngày để nghe tường trình của các vị tư lệnh Hoa Kỳ về việc bổ sung quân số nhằm giúp quân đội Iraq dập tắt những vụ bạo động phe phái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG