Đường dẫn truy cập

Đội tuyển Việt Nam tích cực chuẩn bị cho Cúp Vô Địch Bóng Đá Châu Á


Huấn luyện viên Alfred Riedl đã chọn 12 cầu thủ trong đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam để đưa vào đội tuyển quốc gia, nhằm chuẩn bị tham dự Cúp Vô Địch Bóng Đá Châu Á AFC 2007, vào tháng 7 tới đây.

Huấn luyện viên Riedl đánh giá cao triển vọng của các cầu thủ trẻ Olympic Việt Nam qua thành tích mà họ đạt được trong vòng sơ loại tranh vé tham dự Olympic 2008, và do đó ông đã chọn 12 cầu thủ trẻ đưa vào đội tuyển quốc gia. Ông nói đây là cách để tạo điều kiện phát triển tài năng cho thế hệ cầu thủ trẻ, và là một bước chuẩn bị tốt cho bóng đá Việt Nam.

Tại Cúp AFC 2007, được tổ chức ở 4 nước, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, và Thái Lan, đội Việt Nam được xếp vào Bảng C cùng với Nhật Bản, Qatar và Liên Hiệp Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập.

Ông Riedl nói rằng, "đây là lần đầu tiên Việt Nam được vinh dự cùng đăng cai vòng chung kết Cúp AFC, song đó cũng là một nhiệm vụ nặng nề cho đội tuyển nước chủ nhà. Chúng tôi đang nỗ lực tối đa để chuẩn bị cho cuộc tranh tài này. Ba đối thủ cùng bảng đều mạnh hơn đội tuyển Việt Nam về mọi mặt, do đó chúng tôi không có nhiều hy vọng có thể lọt vào được vòng kế tiếp."

Kể từ đầu tuần này, các học trò của ông Riedl sẽ tập trung để chuẩn bị dự giải. Trong đợt chuẩn bị này, đội Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu: trận thứ nhất với Jamaica vào ngày 24 tháng 6, và trận thứ hai với Bahrain vào ngày 30 tháng 6.

Trận đầu tiên của Việt Nam trong Cúp AFC sẽ là trận tiếp Liên Hiệp Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập vào 8 tháng 7.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG