Đường dẫn truy cập

Nhật Bản rơi vào bảng khó nhất trong vòng loại giành vé dự Olympic 2008


Trong tuần qua tại Kuala Lumpur, 12 đội tuyển bóng đá Olympic mạnh nhất Châu Á đã tiến hành rút thăm chia thành 3 bảng đấu của vòng loại cuối cùng để tranh vé tham dự vòng chung kết bóng đá Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008.

Bảng A được xem là 'đồng cân, đồng sức' nhất, gồm các đội: Iraq, Bắc Triều Tiên, Libăng, và Úc.

Bảng B gồm các đội Nam Triều Tiên, Bahrain, Syria và Uzbekistan. Nam Triều Tiên được giới hâm mộ đánh giá là có nhiều triển vọng nhất bảng này.

Nhật Bản rơi vào Bảng C, được xem là bảng đấu khó nhất, với 3 đối thủ kia là Ả Rập Saudi, Qatar và Việt Nam. Với thành tích bất bại từ khi bắt đầu các trận sơ loại, đội tuyển Olympic Nhật Bản đến nay được đánh giá là mạnh nhất trong nhóm 12 đội còn lại này.

Tuy nhiên, huấn luyện viên Yashuharu Sorimachi cần phải lập lại thành tích chiến thắng trước Ả Rập Saudi, đội đã vượt qua các cầu thủ Úc ở Bảng D của vòng sơ loại thứ hai. Đồng thời Nhật Bản cũng không thể xem thường Việt Nam, đội về nhất Bảng C vòng sơ loại; và Qatar, một đối thủ được xem là “không dễ chịu.”

Các trận đấu của vòng loại cuối cùng này sẽ tuần tự diễn ra từ ngày 22 tháng 8 cho đến ngày 21 tháng 11 năm nay. Ba đội đứng đầu của ba bảng, cùng với đội chủ nhà Trung Quốc, sẽ đại diện cho Châu Á tham dự vòng chung kết Olympic Bắc Kinh 2008.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG