Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Úc gặp Ðức Ðạt Lai Lạt Ma bất chấp sự phản đối của Trung Quốc


Thủ Tướng Australia, ông John Howard, gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma, nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng, trong ngày hôm nay bất chấp những lời phản đối của Trung Quốc.

Hôm qua, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã tham dự một cuộc thảo luận không dự trù trước với Thủ Tướng New Zealand, bà Helen Clark, khi hai nhân vật vừa kể vô tình gặp nhau tại một phi trường ở Australia.

Hồi đầu tuần này, Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng đã gặp ông Kevin Rudd, nhà lãnh đạo phe đối lập của Australia.

Chuyến viếng thăm 11 ngày của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Australia đã bị chính phủ Bắc Kinh chỉ trích vì Trung Quốc vẫn coi nhà lãnh đạo Phật Giáo Tây Tạng 71 tuổi này như một thủ lãnh đòi li khai.

Australia nói rằng, Đức Đạt Lai Lạt Ma là một nhân vật tôn giáo nhiều uy tín và Ngài sẽ được hoan nghênh bất cứ lúc nào muốn tới thăm nước họ. Nhà lãnh đạo Phật Giáo Tây Tạng sống lưu vong này nói rằng, chuyến viếng thăm Australia của Ngài có mục đích cổ súy các giá trị nhân đạo và hài hòa tôn giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG