Đường dẫn truy cập

7 binh sĩ thiệt mạng trong vụ bom nổ bên vệ đường ở miền nam Thái Lan


Cảnh sát Thái lan cho biết ít nhất 7 binh sĩ thiệt mạng trong một vụ bom nổ bên đường trong vùng nam bộ có nhiều biến động.

Nhà chức trách nói rằng các binh sĩ vừa kể đang đi tuần tra ở tỉnh Yala hôm nay khi trái bom phát nổ gần chiếc xe của họ.

Yala là 1 trong 3 tỉnh mà đa số dân là người hồi giáo ở nam bộ Thái lan, trung tâm của cuộc nổi dậy chống chính phủ. Các vụ bắn giết, đặt bom và đốt nhà xảy ra hầu như hằng ngày đã làm thiệt mạng 2 ngàn 200 người kể từ năm 2004.

Theo nhà chức trách thì phần lớn tình trạng bất ổn là do các phần tử ly khai gây ra. Các giới chức tham nhũng và những kẻ tội phạm cũng bị đổ lỗi trong một số các vụ bạo động.

Thủ tướng do quân đội đưa lên là ông Surayud Chulanont nhấn mạnh rằng tân chính phủ sẽ đem lại hòa bình cho khu vực nam bộ

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG