Đường dẫn truy cập

9 người thiệt mạng trong các vụ đánh bom tự sát ở Afghanistan


Các vụ đánh bom tự sát ở trung và nam bộ Afghanistan hôm nay đã làm thiệt mạng 9 người trong đó có 7 trẻ em và 1 bính sĩ Nato.

Trong vụ tấn công dầu tiên, một tên đánh bom đâm chiếc xe của y vào một đoàn xe của NATO trong tỉnh Uruzgan. 5 trẻ em Afghanistan, 4 thường dân và 1 binh sĩ Nato bị thiệt mạng.

Sau đó, một tên đánh bom tự sá thứ hai tấn công một đoàn xe khác của NATO tại tỉnh Kandahar ở nam bộ làm 5 thường dân bị thương. Trong tỉnh Helmand ở nam bộ, liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo cho biết hơn 24 phần tử chủ chiến bị hạ sát trong cuộc chiến kéo dài 9 tiếng đồng hồ.

Một thông cáo đưa ra hôm nay cho biết không quân đã được yêu cầu yểm trợ sau khi một đội tuần phòng của Liên minh và của Afghanistan bị tấn côngtại quận Sangin. Tại tỉnh Zabul, các lực lượng Liên minh và Afghanistan đã hạ sát một số- không rõ bao nhiêu - phiến quân trong cuộc giao tranh hôm nay. Một thường dân chết vì vết thương do đạn lạc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG