Đường dẫn truy cập

Liên minh tiêu diệt 26 phiến quân Taleban


Các giới chức Afghanistan và liên minh do Hoa Kỳ đứng đầu cho biết 26 phần tử tình nghi là chiến binh Taleban đã bị hạ sát trong hai cuộc giao tranh riêng rẽ tại tỉnh Kandahar.

Ngày hôm nay các giới chức cho biết 20 chiến binh đã thiệt mạng hôm thứ tư trong một trận giao tranh với lực lượng Afghanistan và lực lượng liên quân ở quận Shah Wali Kot. 8 chiến binh khác cũng đã bị thương.

Các giới chức cho biết 6 chiến binh bị hạ sát tại quận Zhari gần đó. Liên minh cũng cho biết các binh sĩ của họ đã hạ sát một chiến binh tình nghi là phần tử chủ chiến và bắt giữ 3 chiến binh khác trong một trận đột kích ngày hôm nay ở tỉnh Paktika.

Trong một diễn biến khác, hôm thứ tư, phe Taleban tuyên bố họ đã bắt giữ một chiến binh nước ngoài tại tỉnh Helmand.

Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất hôm thứ tư cũng nói rằng một thành viên trong đội an ninh của họ đã mất tích trong tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG