Đường dẫn truy cập

Thủ lĩnh mạng lưới khủng bố Jemaah Islamiyah sa lưới


Cảnh sát Indonesia cho hay, họ đã bắt được viên thủ lãnh mạng lưới khủng bố Jemaah Islamiyah trong vùng Đông Nam Á.

Cảnh sát xác định người đàn ông này là Zarkarshi, và nói rằng đương sự là người cầm đầu tổ chức Jemaah Islamiyah. Cảnh sát cho báo chí biết rằng Zarkashi bị bắt hôm Thứ Bảy tuần trước tại Yogjakarta, ở Trung Java, cùng ngày mà họ đã bắt được Abu Dujana, viên thủ lãnh cánh võ trang của tổ chức Jemaah Islamiyah.

Trong cuốn băng video thú tội, Zarkarsih nói rằng đương sự đã nắm quyền lãnh đạo năm 2005. Ông John Harrisson, một chuyên gia về khủng bố tại Trường Rajaratnam ở Singapore, nói rằng điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì tổ chức Jemaah Islamiyah thường không loan báo ai là thủ lãnh.

Jemaah Islamiyah đã bị quy trách nhiệm về nhiều vụ đánh bom khủng bố , trong đó có vụ đánh bom trên đảo Bali năm 2002 làm 202 người thiệt mạng. Một thủ lãnh tranh đấu khác của Jemaah Islamiyah là Noordin Top thì hãy còn đang tại đào

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG