Đường dẫn truy cập

Cúm gia cầm lây lan ra hàng trăm con vịt tại Hà Tĩnh


Cúm gia cầm đã lây lan ra hàng trăm con vịt tại một tỉnh thứ ba ở trung bộ Việt Nam và viên chức cao nhất về nông nghiệp cảnh báo rằng sẽ có thêm nhiều ca lây nhiễm nơi người sau khi có 4 ca được báo cáo kể từ tháng 5.

Tổng cộng 350 con vịt đã bị toi ở tỉnh Hà Tĩnh hôm thứ hai, và hôm thứ năm, một viên chức thú y của tỉnh cho biết các thử nghiệm đã xác nhận các con thủy cầm này mang virut H5N1.

Viên chức này nói rằng tất cả số vịt còn lại trong vùng bị nhiễm bệnh đã bị tiêu hủy.

Vụ lây nhiễm ở Hà Tĩnh, tỉnh thứ ba ở trung bộ Việt Nam sau Nghệ An và Quảng Nam, đã đưa con số vùng bị nhiễm bệnh trên khắp nước lên tới 17, trong đó có 15 tỉnh và các thành phố Hải Phòng và Cần Thơ.

Các cơ quan truyền thông nhà nước Việt Nam trích lời bộ trưởng Nông nghiệp Cao Đức Phát nói rằng có thể có thêm nhiều người bị nhiễm bệnh trong tuần tới vì tập quán ăn thịt vịt vào dịp lễ Đoan Ngọ. Theo ông, virut sống trong gà vịt chưa được tiêm chủng làm gia tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG