Đường dẫn truy cập

Phúc trình cho thấy bạo động gia tăng ở Iraq


Một phúc trình mới của quân đội Hoa Kỳ đưa ra hôm thứ tư cho thấy bạo động đã gia tăng ở Iraq mặc dù binh sĩ Mỹ được tăng viện trong thủ đô Baghdad từ đầu năm nay.

Đây là bản phúc trình trong 3 tháng, từ tháng 2 đến tháng 5, là thời gian mà các binh sĩ Mỹ đầu tiên trong gần 30 ngàn binh sĩ tăng việc được gửi đến Baghdad nhằm dập tắt các vụ bạo động giữa các giáo phái.

Theo ghi nhận của bản phúc trình thì mặc dù bạo động dã giảm trong thủ đô và trong tỉnh Anbar, song lại tăng trong các khu vực ngoại ô thủ đô và hai tỉnh Nineva và Diyala.

Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ nói rằng số thương vong của thường dân Iraq đã vượt quá 100 người mỗi ngày. Số các vụ tấn công tự sát trong thủ đô cũng tăng gấp đôi từ 26 vụ trong tháng 1 đến 58 vụ trong tháng 4.

Bản phúc trình cũng nói rằng các nhà lãnh đạo Iraq đã giữ lời hứa ngừng can thiệp chính trị vào các hoạt động an ninh, và hoàn toàn không gây ảnh hưởng phe phái trong các lực lượng cảnh sát và quân đội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG