Đường dẫn truy cập

Hamas chiếm tổng hành dinh của Fatah


Những người Palestine mục kích sự việc cho biết các phần tử chủ chiến Hamas đã chiếm được tổng hành dinh an ninh của phe đối lập Fatah tại Dải Gaza, sau các cuộc giao tranh ác liệt.

Các chiến binh Hamas vẫy cờ chiến thắng tại tổng hành dinh an ninh ở thành phố Gaza. Đây là một trong những thành lũy cuối cùng ở dải Gaza của phe Fatah sau khi phe Hamas chiếm quyền kiểm soát phần lớn lãnh thổ này.

Ít nhất 25 người đã thiệt mạng trong vụ giao tranh ngày hôm nay nâng tổng số người thiệt mạng lên gần 100 người trong 6 ngày qua. Tại thị trấn Rafah ở phía nam Dải Gaza, người Palestine cho biết một loạt đạn từ chiến xa của Israel đã hạ sát ít nhất 4 người Palestine, trong đó có một số trẻ em.

Phía Israel đã chối bỏ trách nhiệm về vụ này và nói rằng quân đội của họ không nổ súng trong khu vực này.

Phe Hamas đang thắt chặt quyền kiểm soát ở Dải Gaza tuy nhiên phe Fatah đang nắm ưu thế ở Khu Bờ Tây, nơi Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đang cư ngụ.

Ông Abbas nói rằng ông đang xem xét gợi ý nên rút phe Fatah ra khỏi chính chính phủ đoàn kết với phe Hamas hoặc sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG