Đường dẫn truy cập

Bạo động phe phái lan tràn trên dải Gaza


Các cuộc giao tranh giữa hai phe phái Palestine kình chống nhau Hamas và Fatah lan rộng trên dải Gaza, và 2 nhân viên cứu trợ đã thiệt mạng trong vụ bạo động mới nhất.

Một phát ngôn viên LHQ cho biết cơ quan này sẽ giảm bớt các hoạt động cứu trợ trên dải Gaza sau khi hai nhân viên người Palestine của LHQ thiệt mạng.

Hơn 10 người khác bị thiệt mạng trong cuộc giao tranh hôm nay, trong đó có ít nhất một người bị bắn chết tại một cuộc biểu tình ôn hòa ở Gaza City.

Một vụ bom nổ trong thị trấn Khan Younis ở phía nam Gaza làm hư hại trụ sở của một lực lượng an ninh trung thành với tổ chức Fatah. Các chiến binh Hamas cũng siết chặt việc chiếm giữ vùng phía bắc dải Gaza và cho phe Fatah thời gian cho tới ngày thứ Sáu để giao nạp vũ khí.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tuyên bố những gì đang xảy ra trên dải Gaza là một sự điên rồ, và Tổ chức Fatah cảnh cáo rằng họ sẽ rút khỏi chính phủ đoàn kết với Hamas nếu các cuộc giao tranh không chấm dứt.

Hơn 50 người đã thiệt mạng trong 3 ngày xảy ra các cuộc giao tranh dữ dội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG