Đường dẫn truy cập

Công ty Temasek Holdings của Singapore mua 10% cổ phần của công ty thủy sản Minh Phú


Công ty đầu tư quốc doanh Singapore Temasek Holdings cho biết họ đã mua 10% cổ phần của công ty thủy sản Minh Phú, công ty này đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội và là công ty chế biết và xuất khẩu tôm lớn nhất Việt Nam.

Bản tin của Reuters trích lời ông Wong Heng Tew, trưởng đại diện công ty Temasek ở Việt Nam phát biểu trong một tuyên bố rằng Temasek coi công ty Minh Phú là một quán quân mới nổi và hiện đang có điều kiện tốt tận dụng tiềm năng phát triển to lớn của một trong những ngành xuất khẩu chủ đạo của Việt Nam, là ngành thủy sản.

Temasek không cho biết họ đã trả bao nhiêu tiền cho số cổ phần này, tuy nhiên tuyên bố của công ty cho biết công ty Minh Phú có tổng giá trị thị trường là 3 ngàn 300 tỉ đồng.

Việt Nam là nước có sản lượng tôm lớn thứ ba trên thế giới sau Trung Quốc và Thái Lan, với kim ngạch xuất khẩu đạt 1,3 triệu đô la trong năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG