Đường dẫn truy cập

Nhân viên của tổ chức Y Sĩ Không Biên Giới bị bắn chết tại CH Trung Phi


Tổ chức nhân đạo Pháp - Y Sĩ Không Biên Giới - cho biết một trong số nhân viên của tổ chức này đã bị bắn chết tại Cộng hòa Trung Phi.

Tổ chức Y Sĩ Không Biên Giới nói rằng cô Elsa Serfass, 27 tuổi bị bắn chết hôm thứ Hai trong khi thực hiện một cuộc khảo sát tại tây bắc nước này.

Tổ chức này nói rằng, đây là chuyến công tác đầu tiên của cô Serfass với Y sĩ không biên giới trong tư cách là một nhân viên hậu cần. Các phiến quân đang hoạt động trong khu vực nơi cô Serfass bị bắn hạ, nhưng không rõ ai là kẻ đã tấn công cô.

Các cơ quan nhân đạo cho biết giao tranh giữa phiến quân và các lực lượng chính phủ tại bắc bộ đã khiến khoảng 280,000 người phải rời bỏ nhà cửa.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã lên án vụ sát hại cô Serfass, và kêu gọi nhà chức trách sở tại trừng phạt những kẻ chịu trách nhiệm về cái chết của cô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG