Đường dẫn truy cập

Hai nhân viên Hội Chữ Thập Đỏ và 3 binh sĩ Libăng thiệt mạng


Các giới chức Liban nói rằng 2 nhân viên của hội Chữ Thập Đỏ, và ít nhất 3 binh sĩ đã thiệt mạng trong trận giao tranh mới nhất tại một trại tị nạn của người Palestine ở miền bắc Liban.

Các giới chức cho biết hôm thứ hai 2 nhân viên của hội Chữ Thập Đỏ đã bị tấn công từ bên trong trại tị nạn Nahr el Bared gần thủ đô Tripoli.

Trong một diễn biến riêng rẽ khác, một giáo sĩ Hồi giáo đã bị bắn bị thương khi ông tìm cách làm trung gian điều giải nhằm chấm dứt cuộc giao tranh.

Trong khi đó, có ít nhất 3 binh sĩ Liban đã bị tử thương trong cuộc đụng độ với các phần tử tranh đấu bạo động trong trại tị nạn.

Các giới chức quân đội nói rằng, quân đội đang từng bước tiến gần đến trại tị nạn và hôm thứ hai họ đã tịch thu được hồ sơ giấy tờ và phá hủy căn nhà của thủ lãnh nhóm tranh đấu bạo động Fatah al Islam Shaker al Absi.

Từ khi giao tranh bộc phát hôm 20 tháng 5 đến nay, đã có trên 130 người bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG