Đường dẫn truy cập

Năm binh sĩ Libăng thiệt mạng trong các vụ giao tranh gần Tripoli


Giới hữu trách Liban nói rằng 5 binh sĩ đã bị thiệt mạng và ít nhất 12 người bị thương trong trận giao tranh mới nhất giữa binh sĩ Liban và các phần tử tranh đấu bạo động tại một trại tị nạn của người Palestine gần Tripoli.

Sau gần 3 tuần giao tranh, các quan chức quân đội Liban cho biết họ đã từng bước một kiểm soát được những vị trí trước đây nằm trong tay nhóm Fatah al Islam.

Hôm thứ bảy, khói đen dày đặc bốc lên từ trại tị nạn Nahr el Bared ở miền bắc Liban. Một người trong trại tị nạn nói với đài VOA rằng trại không có điện, không có nước và tình hình trong trại rất khủng khiếp.

Hàng chục ngàn người tị nạn đã chạy ra khỏi trại từ khi giao tranh nổ ra hôm 20 tháng 5, tuy nhiên vẫn còn hàng ngàn người ở lại.

Ít nhất 115 người đã bị thiệt mạng, trong số này có các phần tử tranh đấu bạo động, thường dân và gần 50 binh sĩ Liban.

Các phần tử tranh đấu bạo động đã nhiều lần từ chối đầu hàng theo lời kêu gọi của chính phủ, và tuyên bố họ sẽ chiến đấu đến cùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG