Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush nỗ lực vận động cho dự luật di trú


Tổng thống Bush đang đến trụ sở quốc hội Hoa Kỳ để đích thân kêu gọi các nghị sĩ Cộng hòa còn đang lưỡng lự nhắm làm sống lại dự luật di trú.

Tổng thống Bush vừa trở về sau chuyến công du Châu Âu. Ông Bush sẽ dự một bữa ăn trưa hằng tuần do các nghị sĩ đảng Cộng hòa tổ chức tại Thượng viện. Ông sẽ đưa ra một số nhận định vắn tắt, và sẽ trả lời các câu hỏi của các nghị sĩ trong nỗ lực cứu vãn dự luật về di trú.

Lãnh tụ khối đa số Thượng viện thuộc đảng Dân chủ là nghị sĩ Harry Reid đã rút dự luật di trú ra khỏi nghị trình hồi tuần trước sau khi các nghị sĩ bác bỏ nỗ lực của ông muốn giới hạn cuộc thảo luận để đưa dự luật ra chung quyết.

Dự luật bị cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa chỉ trích với việc nhiều nghị sĩ tìm cách thay đổi nội dung của dự luật bằng cách thêm vào các điều khoản sửa đổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG