Đường dẫn truy cập

Ông Zoellick ca ngợi thế hệ lãnh đạo mới của Châu Phi


Ông Robert Zoellick, người được đề cử giữ chức Chủ Tịch Ngân Hàng Thế Giới đã ca ngợi thế hệ lãnh đạo mới của Châu Phi, và hứa sẽ xây dựng các quan hệ hợp tác bền vững hơn với các nước Châu Phi.

Ông Zoellick đã gặp Bộ Trưởng Tài Chính Nam Phi, ông Trevor Manuel tại thủ đô Pretoria. Đây là chặn dừng chân cuối của ông Zoellick trong chuyến công du Châu Phi trong 4 ngày.

Ông Zoellick nói rằng các nhà lãnh đạo Châu Phi đang đảm trách các vấn đề trong nước họ, trong đó có vấn đề năng lượng, công ăn việc làm, đầu tư, và cơ sở hạ tầng.

Ông Zoellick đã đến thăm Nam Phi, một ngày sau khi các nước thành viên G-8 hứa đóng góp 60 tỉ đô la để bài trừ bệnh AIDS và các bệnh khác ở Châu Phi. Một số tổ chức phàn nàn rằng ngân khoản này không đủ.

Ông Zoellick nói rằng cộng đồng thế giới và đặc biệt là các nước thành viên khối G-8 nên đặt vấn đề trợ giúp Châu Phi lên hàng đầu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG