Đường dẫn truy cập

Cảnh sát đụng độ với người biểu tình tại Rome


Hôm thứ bảy, cảnh sát chống bạo loạn của Ý đã dùng hơi cay để đối phó với hàng ngàn người biểu tình phản đối Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đến thăm Rome.

Những người biểu tình đeo mặt nạ đã ném chai và các vật khác vào cảnh sát, gây xáo trộn một cuộc biểu tình chống toàn cầu hóa gần đó.

Những người chứng kiến nói rằng một người biểu tình, và ít nhất 1 cảnh sát đã bị thương, trong khi máy bay trực thăng bay lượn trên bầu trời.

Bạo động nổ ra sau một cuộc hội đàm giữa Tổng Thống Bush và Thủ Tướng Ý Romano Prodi. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về các vấn đề Liban, Iran và Kosovo, một tỉnh của Serbia ly khai.

Tổng Thống Bush nói rằng Washington và Rome phải bảo đảm sự tồn tại của chính phủ Liban do dân bầu lên một cách dân chủ. Về vấn đề Iran, Thủ Tướng Prodi nói rằng ông và nhà lãnh đạo Mỹ đồng ý là Tehran không được phát triển võ khí hạt nhân. Cả hai ông đều nói rằng đã đến lúc thúc đẩy để Kosovo được độc lập.

Sáng thứ bảy, Tổng Thống Bush đã hội kiến Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 để thảo luận về vấn đề bài trừ HIV/AIDS, về các cuộc xung đột ở Trung Đông, Mỹ Châu La Tinh và Châu Phi, và đặc biệt là vấn đề Darfur.

Tổng Thống Bush nói rằng Đức Giáo Hoàng đã bày tỏ mối quan tâm sâu sắc về sự an toàn của cộng đồng người Ki Tô giáo ở Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG