Đường dẫn truy cập

Nhiều phiến quân Taleban, al-Qaida bị hạ sát tại Afghanistan


Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Afghanistan cho hay, nhiều chiến binh của tổ chức Taleban và al-Qaida thiệt mạng trong một cuộc chạm súng sáng hôm nay tại miền Nam nước này.

Các giới chức nói rằng, binh sĩ thuộc lực lượng liên minh và Afghanistan bị tấn công khi tới gần hai khu nhà tại tỉnh Zabul nơi người ta cho là các phần tử tranh đấu cư ngụ.

Quân đội cho biết, có nhiều phần tử tranh đấu thiệt mạng và năm người bị bắt trong cuộc giao tranh này. Các giới chức cho biết cũng đã phát hiện được và phá hủy một kho cất dầu võ khí.

Tại những nơi khác, một giới chức địa phương tại tỉnh Laghman cho hay, một trái mìn trên đường phát nổ làm một cảnh sát viên thiệt mạng và ba người khác bị thương tối hôm qua.

Trong những tuần lễ mới đây, các cuộc bạo động đã gia tăng tại miền Nam và miền Đông Afghanistan là nơi các phần tử Taleban tích cực hoạt động.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG