Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Tư Pháp Afghanistan bị tấn công


Các giới chức chính phủ cho biết, một nhóm người đã tấn công Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Afghanistan, ông Abdul Jabar Sabet, trên một con đường ở phía Bắc Kabul.

Hôm nay, những kẻ tấn công đã chặn chiếc xe của ông Sabet, đánh ông bằng báng súng. Ông được đưa vào bệnh viện để điều trị.

Nhà chức trách Afghanistan cho hay, ít nhất đã có 3 cảnh sát viên và 13 chiến binh Taleban thiệt mạng trong các vụ khác nhau trên khắp Afghanistan.

Hôm nay, các giới chức nói rằng, có hai cảnh sát viên thiệt mạng và hai người khác bị thương vì xe của họ bị trúng mìn trên đường tại tỉnh Kandahar.

Tại tỉnh Zabul kế cận, 1 cảnh sát viên và 4 phần tử tranh đấu Taleban thiệt mạng trong một cuộc chạm súng.

Và ít nhất cũng còn 10 phần tử tranh đấu thiệt mạng hay bị thương trong một cuộc giao tranh khác với cảnh sát tại cùng tỉnh này.

Tình hình bạo động đã tăng cao trong những tuần lễ mới đây tại miền nam và miền Đông Afghanistan, nơi các phần tử nổi dậy Taleban hoạt động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG