Đường dẫn truy cập

Công nhân Việt Nam tại nhà máy chế biến tôm Singapore đình công


Gần 1,000 công nhân Việt Nam đã đình công để phản đối việc cắt giảm lương tại một nhà máy chế biến tôm của Singapore ở miền nam Việt Nam.

Bản tin hôm thứ sáu của AFP trích lời người phát ngôn công ty Amanda Foods tại khu công nghiệp Amata ở tỉnh Bình Dương cho biết những người công nhân này không đồng ý với quyết định cắt giảm lương tháng của họ xuống mức trung bình là 600 ngàn đồng một tháng.

Chủ tịch Liên đoàn lao động địa phương cho biết liên đoàn đang làm việc với ban quản lý của công ty để tìm một giải pháp thích hợp cho vụ tranh chấp này.

Ở Việt Nam các tổ chức công đoàn độc lập bị chính phủ cấm hoạt động và các chuyên gia lao động cho biết nơi làm việc ở Việt Nam hiện nay đang thiếu một cơ chế trọng tài minh bạch để giải quyết các tranh chấp lao động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG