Đường dẫn truy cập

WHO: Không có bằng chứng virút H5N1 lây nhiễm từ gia cầm sang người


Tổ chức Y tế Thế giới cho biết không có bằng chứng cho thấy vi rút H5N1 đã trở nên dễ dàng lây nhiễm từ gia cầm sang người.

Bản tin của Tân Hoa Xã hôm thứ sáu cho hay giới chức truyền thông của văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, bà Dida Connor, đã đưa ra lời nhận định này sau khi có những lo ngại về sự bùng phát một dịch cúm gia cầm mới ở người.

Gần đây đã có hai người được xác nhận nhiễm cúm gia cầm ở hai tỉnh Vĩnh Phúc và Thái Nguyên.

Tuy nhiên, cố vấn trưởng kỹ thuật về dịch cúm của Tổ chức Lương nông Liên Hiệp Quốc ở Việt Nam, ông Jeffrey Gilbert nói rằng vi rút này rất dễ thích nghi và đã trở nên dễ dàng lây nhiễm trong gia cầm.

Kể từ tháng 5, dịch cúm gia cầm đã xuất hiện ở 16 tỉnh và thành phố trên khắp Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã đề nghị giới hữu trách địa phương trên cả nước thực hiện các biện pháp cụ thể trong đó có việc khử trùng các trại chăn nuôi từ 2 đến 3 lần một tuần, tiệt trùng các máy ấp trứng sau khi ấp nở trứng gia cầm, cũng như khử trùng các cơ sở giết mổ gia cầm, các chợ bán gia cầm và các phương tiện vận chuyển gia cầm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG