Đường dẫn truy cập

Mỹ bị cáo buộc điều hành các nhà tù bí mật ở Ba Lan và Romania


Các điều tra viên Âu Châu nói rằng, Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ điều hành các trại tù bí mật tại Ba Lan, và Romania, nơi các nhân viên Hoa Kỳ thẩm vấn các nghi can khủng bố hàng đầu với sự chấp thuận của các nhà lãnh đạo cao cấp của hai nước này.

Phúc trình do Nghị Sĩ Thụy Sĩ, ông Dick Marty, đệ trình Ủy Hội Âu Châu, nói rằng, mặc dầu các nhà lãnh đạo của hai nước này biết về sự hiện diện của những trung tâm giam giữ như vậy nhưng các trung tâm này đã được điều hành trực tiếp và đặc biệt bởi Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ.

Phúc trình vừa kể nói rằng Ba Lan và Romania đã cho các trung tâm này được khởi sự hoạt động trên lãnh thổ của họ hồi năm 2003 theo một chương trình đặc biệt được thiết lập sau khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG