Đường dẫn truy cập

G8 cam kết 60 tỷ đô la cho công cuộc chống AIDS ở Phi Châu


Hôm nay, lãnh đạo tám quốc gia công nghiệp hàng đầu trên thế giới đã cam kết cung cấp 60 tỷ đô la để chi tiêu cho công cuộc chống bệnh AIDS, bệnh sốt rét, bệnh lao phổi, và các bệnh khác nữa tại Phi Châu.

Cam kết này được loan báo ngày hôm nay trong phiên họp chót của hội nghị thượng đỉnh của khối G-8 diễn ra tại khu nghỉ mát ở ven bờ Biển Baltic của Đức.

Một số lãnh đạo các nước Phi Châu, trong đó có Tổng Thống Thabo Mbeki của Nam Phi, cũng tham dự phiên họp này.

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh này sau khi gặp lãnh đạo các nước Phi Châu, Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel, đã xác định cam kết của các nước trong khối G-8 giúp đỡ đại lục này.

Hội nghị thượng đỉnh của khối G-8 cũng lập lại những cam kết mà họ đã đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh năm 2005 gia tăng gấp đôi ngân khoản viện trợ cho đại lục này. Thủ Tướng Đức cam kết là khối G-8 sẽ làm tròn trách vụ của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG