Đường dẫn truy cập

Nhật Bản, Australia cam kết tăng cường hợp tác


Các Bộ Trưởng Ngoại Giao và Quốc Phòng của Nhật Bản và Australia cam kết sẽ tăng cường hợp tác để đối phó với Bắc Triều Tiên và các vấn đề toàn cầu khác.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Australia, ông Alexander Downer, và Bộ Trưởng Quốc Phòng Úc Brendan Nelson đang có mặt tại Tokyo để thảo luận về các vấn đề chiến lược với Bộ Trưởng Ngoại Giao Nhật Bản Taro Aso và Bộ Trưởng Quốc Phòng Fumio Kyuma.

Hôm thứ Tư, các vị Bộ Trưởng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc xúc tiến các cuộc đàm phán, đồng thời củng cố liên minh với Hoa Kỳ để đối phó với các vấn đề an ninh và các vấn đề khác.

Tokyo đã ký một hiệp định an ninh với Canberra hồi tháng Ba năm nay, đây là hiệp định an ninh đầu tiên của Nhật Bản với một nước khác không phải là Hoa Kỳ, đồng minh chủ yếu của Nhật Bản.

Hôm thứ Ba, Bộ Trưởng Quốc Phòng Australia Brendan Nelson nói Canberra có thể sẽ tham gia hệ thống lá chắn tên lửa mà Hoa Kỳ đang phát triển với Nhật Bản, để chận đứng những cuộc tấn công có thể xuất phát từ Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG