Đường dẫn truy cập

Mỹ thưởng 10 triệu đôla cho 4 người Philippines


Chính phủ Hoa Kỳ đã thưởng 10 triệu đô la cho 4 người tại Philippines vì đã cung cấp thông tin dẫn tới việc hạ sát được hai nghi can khủng bố hàng đầu của nước này.

Những người này đã nhận được tiền trong một buổi lễ tại đảo Jolo ngày hôm nay. Đại sứ Hoa Kỳ tại Philipinnes, cũng tham dự buổi lễ được canh phòng cẩn mật này.

Hoa Kỳ đã treo giải thưởng 5 triệu đô la cho những ai cung cấp thông tin về một trong những nghi can này là người chỉ huy tổ chức Abu Sayyaf, Khadaffy Janjalani, và viên chỉ huy phó của tổ chức này, Abu Sulaiman. Janjalani đã bị tử tương trong một cuộc giao tranh với quân đội Philippines trên đảo Jolo hồi tháng Chín năm ngoái. Còn Sulaiman bị hạ sát hồi tháng Giêng năm nay.

Tổ chức Abu Sayyaf có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida. Tổ chức này đã thực hiện nhiều cuộc tấn công gây chết chóc ở Philippines, trong đó có vụ đánh bom một chiếc phà làm 116 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG