Đường dẫn truy cập

Sri Lanka đuổi người sắc tộc Tamil ra khỏi thủ đô Colombo


Cảnh sát Sri Lanka buộc hàng trăm người sắc tộc Tamil ra khỏi thủ đô Colombo, mà họ nói rằng là vì lý do an ninh.

Cảnh sát đã mở các cuộc lục soát trước rạng đông hôm nay trong những khu vực của người Tamil trong thủ đô, buộc những người Tamil đang ở trong các khách sạn rẻ tiền rời thủ đô.

Cảnh sát cho biết là những người Tamil đang có mặt trong thủ đô mà không có lý do chính đáng bị đưa lên xe buýt và đưa về miền bắc và miền đông.

Trong khi đó, một đặc sứ cao cấp của Nhật Bản đã đến thăm miền đông Sri Lanka để gặp những thường dân phải bỏ nhà đi lánh cư vì giao tranh xảy ra ra giữa nhóm nổi dậy Tamil và các lực lượng của chính phủ.

Hôm nay, đặc sứ Yasushi Akashi đã đi thăm các trại tạm cư trong quận Batticaloa và đã gặp các giới chức có liên quan đến việc tái định cư người Tamil.

Ông Akashi đến thăm Sri Lanka nhằm tìm cách ngăn trận tình trạng giao tranh đang gia tăng trong thời gian gần đây và thuyết phục hai bên trở lại bàn đàm thương thuyết.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG