Đường dẫn truy cập

Taleban trả tự do cho 4 nhân viên y tế Afghanistan


Một người tuyên bố là người phát ngôn của nhóm Taleban nói rằng nhóm này đã trả tự do cho 4 nhân viên y tế Afghanistan sau khi nhà chức trách Afghanistan trao cho họ thi hài của một viên chỉ huy cao cấp của Taleban bị hạ sát hồi tháng trước.

Phát ngôn viên này nói rằng thân nhân của Mullah Dadullah đã nhận được xác của ông hôm thứ năm, và sau đó nhóm Taleban đã thả 4 nhân viên y tế Afghanistan và giao thi hài của người thứ 5.

Chưa có nguồn tin độc lập nào xác nhận lời tuyên bố này.

Năm nhân viên y tế đã bị nhóm Taleban bắt cóc trong quận Zhari thuộc thành phố Kandahar hồi cuối tháng 3, trong số này có 3 y tá, 1 bác sĩ và người lái xe cho họ.

Hôm thứ ba, nhóm Taleban tuyên bố là họ đã chặt đầu một trong những người này, vì nhà chức trách không giao xác của Dadullah đúng hạn.

Mullah Dadullah là một trong những viên chỉ huy tàn bạo nhất của nhóm Taleban, có liên quan đến nhiều vụ đánh bom, bắt cóc và chặt đầu ở Afghanistan. Dadullah bị thiệt mạng hồi tháng trước trong một vụ giao tranh với các lực lượng do Hoa Kỳ chỉ huy trong tỉnh Helmand.

Trong một diễn biến khác, ít nhất 5 người đã bị bắt vì có liên quan đến vụ một nữ ký giả Afghanistan bị giết trong tỉnh Parwan hồi đầu tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG