Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ: Tình hình Afghanistan đang được cải thiện


Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Robert Gates nói rằng tình hình an ninh tại Afghanistan đang được cải thiện và từ từ tiến bộ theo chiều đúng hướng, mặc dù quân nổi dậy Taleban gia tăng những vụ tấn công.

Ông Gates đến Afghanisan hôm chủ nhật. Theo dự kiến, ông sẽ họp với các giới chức chính phủ và giới chỉ huy quân sự nước này để thảo luận về những nỗ lực ổn định quốc gia.

Chỉ vài giờ trước khi ông tới nơi, quân nổi dậy Taleban tuyên bố đang chuẩn bị gia tăng các vụ tấn công vào các lực lượng nước ngoài ở Afghanistan. Taleban cảnh báo dân chúng hãy tránh xa những đoàn quân xa và các căn cứ quân sự.

Sáng chủ nhật, các lực lượng NATO cho hay một binh sỹ NATO và một thông dịch viên đã bị hạ sát hôm thứ bảy, khi các phần tử nổi dậy phục kích một chiếc quân xa ở miền đông nước này. 7 binh sỹ NATO đã bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG