Đường dẫn truy cập

Hiện tượng trái đất nóng lên có thể ảnh hưởng tới nguồn nước thế giới


Một báo cáo mới của Liên Hiệp Quốc cho biết các tảng băng và các dòng sông băng tan chảy do sự nóng lên của trái đất có thể sẽ ảnh hưởng tới nguồn nước uống và nước nông nghiệp của 40% dân số trên thế giới.

Bản báo cáo được công bố hôm thứ hai nói rằng sự tan chảy của các mỏm băng có thể cũng góp phần vào tình trạng nóng lên của trái đất bởi các tảng băng phản xạ lại năng lượng bức xạ mặt trời khỏi bề mặt trái đất.

Bản báo cáo cũng cảnh báo rằng những nước ở vị trí thấp như Bangladesh và Indonesia có thể sẽ phải hứng chịu những trận lụt dữ dội do sự tan băng của các dòng sông băng và mực nước biển dâng cao.

Hiện tượng trái đất nóng lên sẽ là một chủ đề chính tại hội nghị thượng đỉnh G8 ở Đức trong tuần này.

Thủ tướng Đức và là người chủ trì hội nghị thượng đỉnh, bà Angela Merkel nói rằng bà sẽ thúc đẩy để các quốc gia G8 đồng ý cắt giảm khí thải hiệu ứng nhà kính, khí thải cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng trái đất nóng dần lên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG