Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran: Quá trễ để chấm dứt chương trình hạt nhân


Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad của Iran nói rằng đã quá trễ để cho nước ông chấm dứt chương trình hạt nhân của mình.

Lên tiếng tại Tehran ngày hôm nay, ông Ahmadinejad cảnh cáo Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc là đừng có áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Iran mà ông gọi là trò trẻ con.

Hội Đồng Bảo An đang chuẩn bị tranh luận về biện pháp trừng phạt thứ ba đối với Iran vì nước này không chịu đình chỉ hoạt động tinh chế uranium, một tiến trình có thể dùng để sản xuất võ khí hạt nhân hoặc để sản xuất năng lượng.

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Đức, ông Frank-Walter Steinmeier, đã gặp thương thuyết gia cao cấp về vấn đề hạt nhân của Iran, ông Ali Larijani ngày hôm nay để thảo luận về vụ tranh chấp về vấn đề hạt nhân giữa Iran và các nước Phương Tây.

Hiện chưa được rõ chi tiết về cuộc họp này.

Cuộc họp của hai nhân vật vừa kể tại Berlin đã diễn ra một ngày trước khi hội nghị thượng đỉnh của nhóm G-8 khai mạc tại Đức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG