Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran: Thế giới sẽ chứng kiến ngày tàn của Israel


Tổng thống Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad tuyên bố thế giới sẽ chứng kiến sự tiêu hủy Israel trong tương lai gần đây.

Ông Ahmadinejad nêu nhận định này hôm nay trong bài phát biểu đánh dấu ngày giỗ thứ 18 của người sáng lập cách mạng Ayatollah Ruholla Khomeini.

Các cơ quan truyền thông Iran trích lời tổng thống nói với các quan khách nước ngoài rằng cuộc chiến tranh hồi năm ngoái giữa Israel và du kích quân Hezbolah ở Liban đã bắt đầu đếm ngược ngày tàn của Israel.

Ông Ahmadinejad đã gây căm phẫn ngay sau khi lên nắm quyền năm 2005 vì nói rằng nên xóa Israel ra khỏi bản đồ. Sau đó, ông còn liên tục tiên đoán rằng Israel sẽ biến mất.

Tổng thống Iran đã gây thêm tranh luận khi ông gán cho cuộc diệt chủng Do Thái là một huyền thoại. Sau đó, ông đã mời nhiều người chối bỏ cuộc diệt chủng này dự một hội nghị ở Tehran, và hạ thấp tầm quan trọng của vụ tàn sát tập thể người Do Thái thời thế chiến thứ hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG