Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush nhấn mạnh tầm quan trọng của tự do trên thế giới


Tổng Thống Hoa Kỳ, George W. Bush, đã chỉ trích Nga là thụt lùi trong việc cải cách, khi nói rằng Nga đã chống lại sự cởi mở chính trị.

Tổng Thống Hoa Kỳ đã lên tiếng trong một cuộc hội thảo của những người hoạt động dân chủ tại Praha rằng những ai theo đuổi dân chủ sẽ nhận được sự ủng hộ của Hoa Kỳ.

Ông cũng ca ngợi nước Cộng Sản cũ ở Đông Âu này về sự ủng hộ các phong trào dân chủ.

Tổng thống Bush cũng chỉ trích giới lãnh đạo Trung Quốc là tìm cách mở cửa nền kinh tế nước họ mà không cởi mở hệ thống chính trị của họ. Nhưng Tổng Thống Bush nói rằng, Hoa Kỳ vẫn sẽ tiếp tục xây dựng quan hệ với các nước này mặc dầu có những bất đồng quan điểm.

Trước đó, sau khi hội đàm với các nhà lãnh đạo cộng hòa Czech tại Praha, ông Bush nói rằng, Nga không có gì phải lo sợ trước một hệ thống phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ được dự kiến thiết lập tại Châu Âu.

Tổng Thống Bush đã nói với các nhà báo tại thủ đô của cộng hòa Czech rằng 'Cuộc chiến tranh lạnh đã kết thúc và Nga không phải là một kẻ thù của Mỹ nữa.'

Ông Bush cũng nói rằng trong hội nghị thượng đỉnh của khối G-8 ông sẽ tìm cách thuyết phục Tổng Thống Putin rằng Hoa Kỳ và Nga có thể hợp tác để đối phó với những mối đe dọa chung.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG