Đường dẫn truy cập

Giao tranh mới tại một trại tị nạn ở miền nam Libăng


Giới hữu trách Li băng cho biết hai binh sĩ đã thiệt mạng hôm nay trong vụ giao tranh mới tại một trại tị nạn của người Palestine ở miền nam.

Nhân viên y tế cũng nói rằng ít nhất 3 binh sĩ và 2 thường dân bị thương trong những vụ đụng độ giữa các phần tử chủ chiến Jund al Sham với các binh sĩ Li băng, bùng ra lần đầu hôm chủ nhật ở cổng vào trại tị nạn Ein al Hilweh gần thị trấn Sidon.

Vụ bạo động này khiến nhiều người e rằng vụ giao tranh bắt đầu 3 tuần trước tại một trại tị nạn ở miền bắc có thể lan ra tới 12 trại tị nạn ở Li băng.

Ở miền bắc Li băng, các lực lượng chính phủ tiếp tục cuộc tấn công nhắm vào các phần tử chủ chiến Fatah al Islam đang cố thủ ở trại tị nạn Nahr al Bared gần thành phố Tripoli.

Những vụ giao tranh tại đây đã khiến hơn 100 người thiệt mạng. Các phần tử chủ chiến không chịu đầu hàng như yêu cầu của chính phủ và tuyên bố sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến chết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG