Đường dẫn truy cập

Iran tuyên bố không dừng bước trước các biện pháp chế tài của LHQ


Một giới chức Iran tuyên bố nước ông sẽ không đình chỉ việc khai triển chương trình hạt nhân cho dù Liên Hiệp Quốc áp đặt một loạt biện pháp chế tài mới.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran Mohammad Ali Hosseini hôm nay nói với các phóng viên rằng Iran sẽ làm lơ trước áp lực liên tục của Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc đòi đình chỉ việc tinh chế uranium trong khuôn khổ chương trình hạt nhân của họ.

Chỉ cách đây 3 ngày, trưởng đoàn thương thuyết hạt nhân của Iran, ông Ali Larijani đã gặp trưởng ban đối ngoại Liên hiệp Âu Châu. Các cuộc đàm phán không khai thông được vụ giằng co hạt nhân, và hai nhân vật này sẽ họp lại trong 2 tuần nữa.

Kể từ hồi tháng chạp, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã chấp thuận 2 loạt biện pháp chế tài nhắm vào Iran để làm áp lực buộc nước này đình chỉ việc tinh chế uranium.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG