Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ đến London


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice hoàn tất chuyến công du Âu Châu ngày hôm nay với chặng dùng chân tại London, nơi bà sẽ gặp Thủ Tướng Tony Blair.

Bà Rice tới Anh từ Tây Ban Nha nơi bà đã thảo luận với Thủ Tướng Jose Luis Rodriguez Zapatero, và Bộ Trưởng Ngoại Giao Miguel Angel Moratinos vào ngày hôm qua.

Bà Rice và các giới chức Tây Ban Nha đã nói là quan hệ giữa Hoa Kỳ và Tây Ban Nha vẫn tốt đẹp, nhưng các giới chức này cũng không đồng ý với nhau về chính sách đối với Cuba.

Trong một cuộc họp báo, bà Rice chỉ trích về quan hệ của Tây Ban Nha với chính phủ Cộng Sản Cuba, và về việc Tây Ban Nha không đếm xỉa tới các nhóm bất đồng chánh kiến tại Cuba.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Tây Ban Nha thì nói rằng, ông tin là chính sách giao tiếp có hiệu quả hơn là chính sách cô lập hóa trong quan hệ với Cuba

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG