Đường dẫn truy cập

Người đàn ông bị bệnh lao đã được nhận dạng


Theo các nguồn tin phối hợp, người đàn ông Mỹ đang được điều trị về một hình thức bệnh lao rất hiếm là Luật Sư Andrew Speaker, 31 tuổi, tại thành phố Atlanta ở miền Nam Hoa Kỳ.

Ông Speaker mắc một hình thức bệnh lao có khả năng kháng các loại thuốc thông thường vẫn được sử dụng để chữa trị bệnh này.

Ông Speaker được đưa lên máy bay từ thành phố Atlanta về thành phố Denver ở phía Tây Hoa Kỳ để được tiếp tục điều trị. Các giới chức bệnh viện cho hay họ đã lập tức khởi sự một loạt các thử nghiệm y khoa.

Đài truyền hình CNN tường trình rằng cha vợ ông Speaker, Robert Cooksey, là một chuyên gia vi trùng học dã từng nghiên cứu những đề tài liên quan đến bệnh lao tại các trung tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh khác nhau của thành phố Atlanta.

Đài CNN đã phổ biến một tuyên bố của ông Cooksey, khẳng định ông không mắc bệnh lao, và ông Speaker mắc phải chứng bệnh này không dính líu gì đến việc làm của ông.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG