Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ thăm Tây Ban Nha


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice đã chỉ trích việc Tây Ban Nha không ủng hộ cho nhân quyền tại Cuba khi bà đến Madrid để hội đàm với các giới chức Tây Ban Nha.

Nhà ngoại giao Mỹ nói với các phóng viên tháp tùng bà rằng quốc gia cộng sản trong vùng Caribê không lâu nữa sẽ có chuyển biến lớn và rằng các quốc gia dân chủ có bổn phận phải hành động một cách dân chủ.

Bà Rice nói rằng họ không nên để cho chế độ cộng sản Cuba nghĩ rằng nước này có thể chuyển từ một chế độ độc tài này sang một chế độ độc tài khác.

Bà Rice là giới chức Mỹ cao cấp nhất đến thăm Tây Ban Nha từ khi Thủ tướng thuộc đảng xã hội Jose Luis Rodriguez Zapatero, rút binh sĩ Tây Ban Nha ra khỏi Iraq năm 2004.

Ngoại trưởng Rice cũng sẽ gặp Quốc vương Juan Carlos trước khi hội đàm với Thủ tướng Zapatero, và bộ trưởng ngoại giao Miguel Angel Moratinos.

Theo dự trù, bà Rice cũng gặp lãnh tụ đối lập Mariano Rajoy, trước khi lên đường đi London để hội đàm với Thủ tướng sắp mãn nhiệm Tony Blair vào ngày thứ bảy.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG