Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người Bhutan biểu tình tại biên giới Nepal-Ấn Ðộ


Hàng ngàn người Bhutan đã biểu tình ngày hôm nay ở đông bộ Nepal yêu cầu nhà chức trách cho phép họ vượt biên giới Ấn Độ trên đường trở về Bhtan.

Những người biểu tình đã tụ tập ở khu vực biên giới giữa Nepal và Ấn Độ, tuy nhiên cảnh sát Nepal đã ngăn chặn không cho họ vượt qua cầu vào Ấn Độ.

Những người tị nạn gốc Nepal này phải đi qua bang Tây Bengal của Ấn Độ để trở về nhà ở Bhutan.

Kể từ hôm thứ hai, hàng ngàn người tị nạn đã tìm cách vượt biên giới vào Ấn Độ, gây nên những cuộc đụng độ với cảnh sát Ấn Độ. Ít nhất 5 người tị nạn và 50 nhân viên an ninh Ấn Độ đã bị thương trong vụ đụng độ hôm thứ ba.

Ấn Độ đã không cho phép những người tị nạn này vượt qua lãnh thổ của họ vì lo ngại rằng họ sẽ gây nên những xáo trộn trong khu vực biên giới Ấn Độ.

Khoảng 100 ngàn người tị nạn Bhutan sống trong các trại tị nạn ở miền đông Nepal với sự giám sát của các giới chức Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG