Đường dẫn truy cập

Tân chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới là ai?


Cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, ông Robert Zoellick, người được dự kiến sẽ kế nhiệm ông Paul Wolfowitz trên cương vị lãnh đạo Ngân hàng Thế giới - có bằng luật của đại học Harvard và hiện đang là giám đốc điều hành hàng đầu của công ty Goldman Sachs, một công ty chứng khoán New York.

Trong khi còn làm việc cùng với bà Condoleezza Rice ở Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vào năm 2005 và 2006, ông Zoellick, 53 tuổi, đã dành thời gian đáng kể cho tình hình ở khu vực Darfur của Sudan.

Trước đó, ông Zoellick là Đại diện Thương mại Hoa Kỳ và có công trong việc giúp Trung Quốc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới.

Ông Zoellick cũng đã từng làm phụ tá cho ông James Baker tại Bộ Tài chính Hoa Kỳ, và sau đó ông chuyển sang Bộ Ngoại giao.

Năm 1991 và năm 1992, ông là người lập kế hoạch hội nghị kinh tế thượng đỉnh của nhóm G7 cho Tổng Thống Bush.

Hôm qua, một giới chức hành chính cấp cao cho biết ông hy vọng ông Zoellick sẽ được ban quản trị Ngân hàng Thế giới chấp thuận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG