Đường dẫn truy cập

Việt Nam tuyên án tử hình 4 người tội buôn bán ma túy


Một tòa án ở Việt Nam đã tuyên án tù tử hình đối với 4 bị cáo với tội danh sản xuất và buôn lậu ma túy.

Bản tin của AFP trích thuật lời một nhân viên tòa án tại TP. Hồ Chí Minh cho biết ba bị cáo, trong đó có một phụ nữ, bị buộc tội bán hơn 10 ngàn viên thuốc lắc và nhiều kilogram ma túy trong giai đoạn từ giữa tháng 7 năm 2003 đến tháng 3 năm 2005.

Một bị cáo khác cũng bị kết án tù chung thân và 17 bị cáo khác bị kết án từ 5 đến 18 năm tù giam. Phiên xử đã kết thúc vào ngày thứ hai vừa qua.

Bản tin của báo Thanh Niên cũng cho biết các viên thuốc lắc này chủ yếu được cung cấp cho các vũ trường của thành phố và các bị cáo đã học được công nghệ sản xuất thuốc lắc ở Campuchia.

Ở Việt Nam những ai tàng trữ hơn 600 gam heroin hay hơn 20 kg thuốc phiện sẽ phải chịu mức án tử hình. Kể từ đầu năm nay, ít nhất 33 người đã bị kết án tử hình, 24 người trong số này phạm tội buôn lậu ma túy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG